Trang chủ » Vào bếp » Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

Tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

10/09/2022 Content-Q

Bánh trung thu nướng là loại bánh không thể thiếu trong các gia đình vào dịp lễ đoàn viên. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại bánh nào để thực hiện, hãy cùng BestHome điểm qua ngay cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị trong chuyên mục vào bếp dưới đây nhé!

Tổng hợp 3 cách làm bánh trung thu nướng ngon chuẩn vị

1. Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Công thức làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm truyền thống thường cần có nước tro tàu và nước đường vàng. Để lớp vỏ bánh ẩm mềm bên trong, nhưng vẫn vàng óng bên ngoài. Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

– Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

+ Nguyên liệu nhân bánh:  vỏ cam (10g ), lạp xưởng (50g) lá chanh (2-3g), mứt bí đao (80g), mứt gừng ( 30g), chà bông (ruốc lợn). Gà nướng (50g – 1 đùi gà nướng), hạt điều rang (30g), hạt bí rang (25g). Và hạt dưa rang (30g),  hạt mè trắng rang (15g),  nước (30 ml). Rượu Mai Quế Lộ (25 ml), nước tương (15ml) dầu đậu nành (30ml),  dầu mè (6,25 ml ) bột gạo nếp (2 thìa), trứng vịt muối (8 lòng đỏ).

+ Nguyên liệu làm bột bánh trung thu: bột mì đa dụng (200g),  thìa cà phê muối nở (1/4), lòng đỏ trứng lớn (1 cái), dầu đậu nành (30g), nước đường vàng tự làm (106g ).

+ Nguyên liệu trứng phủ vỏ bánh: nước đường vàng tự làm ( 5ml),  nước (5ml), dầu mè (2,5ml ) lòng đỏ trứng (1 cái).

+ Dụng cụ làm bánh trung thu: Máy xay sinh tố, bát đựng, màng bọc thực phẩm, khuôn làm bánh và lò nướng.

– Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Bước 1:

Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh (trừ bột mì) vào một bát tô sạch, sau đó trộn đều với nhau. Để trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng trước khi làm bánh.

Bước 2:

Tất cả nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân vào bát tô sạch, trộn đều cho tan đường là được.

Bước 3:

– Tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh thái hạt lựu, lá chanh thái sợi.

– Tiếp theo cho nhân bánh vào một bát tô to. Sau đó từ từ cho nước sốt đã trộn đều vào, cho tiếp từng thìa bột bánh dẻo vào trộn đều. Trộn đến khi các nguyên liệu nắm thành viên tròn là được.

Bước 4:

Cho phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị vào phần vỏ bánh và trộn đều thành khối mịn dẻo là được, để bột khoảng 30 phút là được.

Bước 5:

Phần vỏ bánh với nhân có tỷ lệ là 1:2, tức là 1 phần vỏ 2 phần nhân, chia nhân và vỏ thành từng phần sau đó nặn thành viên tròn.

Với bánh có trọng lượng 150g vỏ bánh sẽ là 50g, nhân bánh là 100g.

Bước 6:

– Lấy vỏ bánh từng phần vừa làm và cán mỏng vỏ bột.

– Sau đó cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân.

Bước 7:

Rắc 1 chút bột áo vào bột đã vê cho vào khuôn để chống dính. Sau đó dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét.

Bước 8:

Đặt bánh vào khay nướng và bắt đầu nướng bánh.

Bước 9:

Để bánh chín hoàn toàn cần nướng bánh 3 lần. Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết bánh tạo độ vàng óng 1 lòng đỏ trứng, 1 ít nước, 1 ít dầu mè hoặc dầu ăn.

– Bật lò nướng sẵn trước 10 phút ở 200 độ. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Và xịt nước để bánh nguội bớt.

– Khi bề mặt bánh khô thì tiếp tục  phết 1 lớp trứng. Và dùng chổi lông nhỏ phết 1 lượt là được.

– Để bánh bên ngoài 10 – 15 phút cho bánh nguội bớt sau đó lại cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5- 7 phút.

– Bỏ khay bánh ra ngoài để nguội, phết trứng lần 2.

– Nướng bánh thêm 1 lần nữa, khi nhìn thấy mặt bánh hanh vàng là được. Bánh trung thu nướng đạt thành phẩm có màu vàng non, khi ra ngoài sẽ ngả màu sậm là vừa. Bánh vừa ra lò sẽ cứng, bánh để 1-2 ngày sẽ mềm và xuống màu vàng óng đẹp hơn.

2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh đậu đỏ

Bên cạnh nhân thập cẩm truyền thống, bạn cũng có thể đổi mới phần nhân của món bánh trung thu với nguyên liệu đậu đỏ bổ dưỡng. Với phần vỏ thơm thơm, đắng nhẹ vị trà xanh kết hợp  ngọt bùi từ đậu đỏ. Chắc chắn ai cũng tấm tắc khen ngon.

– Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Đậu đỏ ( 500g)  Nước chanh (1/2 quả)  Muối (1 muỗng cà phê)  Đường (750g), Bột mì (300g) Dầu ăn (40ml).  Nước tro tàu (1 muỗng cà phê)  Bột trà xanh (2 muỗng cà phê)

– Cách làm bánh

+ Làm nước đường

Cho 300 ml nước vào nồi bắc lên bếp cùng 0.5 kg đường thêm ½ nước quả chanh đun sôi, không khuấy khi nấu mà để đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, lưu ý vặn lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 5 – 6 phút, tắt bếp và để nguội.

+ Làm nhân bánh

Cho 500g đậu đỏ đã ngâm qua đêm cùng 1 muỗng cà phê muối vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng). Sau đó cho nước xâm xấp mặt đậu và trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu đỏ rồi cho vào lò vi sóng quay công suất cao trong 10 phút.

Sau khi được cho 100 ml nước và đậu đỏ đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 250g đường và xay nhuyễn.

Tiếp theo, sử dụng chảo sên khô đậu đỏ với 80ml dầu ăn. Khi đậu không dính chảo và khô ráo thì tắt bếp để nguội.

+ Làm vỏ bánh

Với 300 g bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột, cho thêm 200g nước đường ở trên, 40ml dầu ăn và 1muỗng cà phê nước tro tàu và trộn nhẹ nhàng. Tiếp theo,, cho thêm 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi nhồi đều. Bọc lại ủ 30 phút.

+ Đóng bánh

Trải bột áo ra bàn, lấy bột trong tô ra nhồi lại cho đều, chia vỏ bánh đều theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.

Sau đó cho nhân vào phần vỏ đã dàn đều, gấp mí lại, viên tròn. Lưu ý cho bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa bột áo. Dùng tay ấn chặt bánh xuống và gỡ bánh ra khỏi khuôn.

+ Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước ở 230 – 240 độ C, sau đó đặt ở chế độ 2 lửa, rồi cho bánh vào lò, nướng 5 phút. Lấy bánh ra, xịt dầu và để yên bánh 5 phút cho nguội.

+ Thành phẩm

Bánh nướng sau từ 3 – 4 ngày sẽ ngấm dầu giúp bánh mềm và thơm ngon hơn.

Bánh nướng vị trà xanh nhâm nhi với chén trà nóng thì quả là tuyệt!

Hướng dẫn cách bảo quản bánh trung thu nướng

Sau khi nướng bánh xong bạn có thể bảo quản trong thời gian 1 tuần, bằng cách để bánh vào trong tủ lạnh. Nhưng, bánh để tủ lạnh xong mới lấy ra ăn thì sẽ khó thơm ngon được như lúc đầu và sẽ hơi cứng. Vậy nên cách lý tưởng là bảo quản nhân bánh, khi nào ăn thì nướng bánh. Khi bảo quản bánh trung thu trong tủ lạnh, bánh nên được để trong túi hút ẩm. Kể cả khi để bánh ăn ngay trong 1 tuần cũng cần chú ý để bánh ở nơi khô thoáng, không bị ánh mặt trời tác động trực tiếp, tránh tình trạng bánh bị hỏng.

Bài viết trên cũng đã tổng hợp cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon. BestHome hi vọng bạn có thể làm thành công và cùng thưởng thức bên gia đình, người thân yêu trong dịp tết đoàn viên!

0/5 (0 Reviews)

Xem thêm:

Nơi gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày chính là BẾP!

Content-Q

Có thể bạn quan tâm

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

26/09/2022 Content-C

3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị

Vào dịp thời tiết se lạnh, có một nồi lẩu thái chua cay cùng gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời. 3 cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có món lẩu thơm ngon tại nhà đãi gia đình. Menu1 Về các nguyên liệu ăn…

Đọc tiếp
3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

10/09/2022 Content-Q

3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị đơn giản dễ làm

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon chuẩn vị không khó. Bạn dễ dàng làm được món bánh dẻo trung thu thơm ngon, chuẩn vị. Tham khảo ngay 3 cách làm bánh đơn giản mà BestHome chia sẻ dưới đây. Menu1 1. Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh1.1 – Nguyên liệu làm bánh…

Đọc tiếp
Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

31/08/2022 Content-Q

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại

Cách nấu sườn xào chua ngọt đậm đà ngon bất bại, sườn mềm, ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt không ai có thể chối từ. Sau đây BestHome chia sẻ cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo. Menu1 Cách chọn nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt1.1 –…

Đọc tiếp
Tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị

31/08/2022 Content-Q

Tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị

Bạn là tín đồ của lẩu hải sản, nhưng bạn cũng không biết làm thế nào để có được một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Cùng BestHome tổng hợp 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon dễ làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu nhé!…

Đọc tiếp